Thuốc điều trị bệnh viêm khớp an toàn hiệu quả

Thuốc điều trị bệnh viêm khớp an toàn hiệu quả

Những bệnh liên quan tới xương khớp như: Đau xương khớp, viêm xương khớp hay thoái hóa khớp… Là những căn bệnh thường theo hướng tự nhiên nên việc sử dụng thuốc để điều trị bệnh thường là chỉ hỗ trợ bệnh, giảm đau các triệu chứng, chứ không thể chữa bệnh dứt điểm được. Hiện cho tới nay vẫn chưa có phương thuốc điều trị dứt điểm bệnh viêm khớp mà chỉ có thuốc hỗ trợ bệnh hiệu quả. Chúng được chia làm 2 nhóm thuốc chính đó lầ thuốc giảm đau và thuốc hỗ trợ chức năng giảm bệnh.

1. Thuốc giảm đau

Hầu như việc điều trị bệnh xương khớp là việc tập trung vào quá trình giảm đau đớn cho bệnh nhân, Bệnh nhân thường được sử dụng các thuốc giảm đau, kháng viêm tiêu viên như: aspirin, paracetamol, hoạt chất có chứa paracetamol…Những loại thuốc thông thường này thường được sử dụng để giảm đau tiêu viêm cho bệnh nhân khá hiệu quả . nhưng việc sử dụng các thuốc này thường kèm theo hiện tượng loét dạ dày tá tràng, ảnh hưởng tới gan thận. Ngoài ra bệnh nhân cũng có thể dùng thêm một số loại kháng sinh có tác dụng kháng khuẩn như: erythromycin, ampiciciliin …Chính vì khi sử dụng các loại thuốc tây thường gây hậu quả là để lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn nên việc sử dụng thuốc bệnh nhân không thể lạm dụng thuốc quá mức mà phải có hướng dẫn cụ thể của bác sĩ.

2. Thuốc thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị viêm khớp hiệu quả

Trên thì trường hiện nay có nhiều loại thuốc có thể hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp rất hiệu quả, tuy nhiên vì là thực phẩm chức năng nên không phải loại thuốc nào họ quảng cáo cũng đều là thuốc có thể hỗ trợ điều trị bệnh chính vì vậy nên bệnh nhân cần quan sát tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng thuốc.

Sau đây là một số ví dụ của một số thực phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp hiệu quả

-Glucosamine đây là thành phần chính của sụn , có tác dụng giảm đau và hồi phục tình trạng bệnh rất tốt, đã được nhiều chuyên gia đánh giá cao về loại thuốc này.

– Colagen tyt 2 không biến tính, các thành phần có trong thực phẩm chức năng này có tác dụng tăng cường sự dẻo dai của khớp, tăng tính đàn hồi của khớp nên uống rất tốt cho tình trạng viêm khớp

– Athri- flex có tác dụng trong điều trị giảm đau, sưng khớp, phục hồi sụn khớp, ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s