Bài Thuốc Bí Truyền TIÊU ĐỘC THÁNH THẦN PHƯƠNG Chữa Khỏi Bệnh Vảy Nến (Do Báo Báo Điện tử Pháp luật & Xã hội Cơ Quan – Cơ quan chủ quản )

cropped-images1.jpg

Quảng Ngãi là vùng đất có nhiều điều kiện để phát triển đông y, đặc biệt đây là nơi có nguồn dược liệu đa dạng và phong phú. Nhiều năm qua Hội Đông y tỉnh Quảng Ngãi được chú trọng phát triển, hoạt động khám chữa bệnh, sản xuất thuốc đông y và nuôi trồng dược liệu phát triển khá rầm rộ.Trên địa bàn tỉnh có tới hơn 200 cơ sở chẩn trị đông y với tổng số hội viên là hơn 400 người.

Các cơ sở chẩn trị Đông y đã góp phần làm giảm đáng kể áp lực cho các bệnh viện và các trung tâm y tế của tỉnh. Các cơ sở Đông y này đều có ưu điểm là gần khu dân cư, thuận lợi cho người dân đi lại,vừa đỡ tốn kém, giải quyết kịp thời cho người bệnh ngay tại chỗ.Tìm đến thị trấn Đức Phổ, hỏi phòng chẩn trị YHCT của lương y Võ Văn Vinh thì hầu như người dân nơi đây ai cũng biết đến. Từ lâu, phòng chẩn trị YHCT của Lương y Võ Văn Vinh đã được biết đến như một địa chỉ vàng cho các bệnh nhân mắc các chứng bệnh ngoài da, lở ngứa, đau dây thần kinh tọa, phụ nữ khí hư…

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề bốc thuốc cứu người, lương y Võ Văn Vinh được thừa kế những phương thuốc quý từ đời ông Cố nội truyền lại, ông Nội của lương y Võ Văn Vinh ngoài giỏi về y thuật thì còn là người rất giỏi Hán Văn, đã từng dịch thuật nhiều cuốn sách vì vậy gần xa có tài liệu gì liên quan đến hán học người đều mang đến nhờ ông dịch giúp, ngoài ra ông còn dạy cho lương y Võ Văn Vinh tự dịch được nhiều loại sách thuốc Hán Văn, để sưu tầm nghiên cứu lĩnh vực này. Uy tín và đạo đức của ông khiến rất nhiều người nể trọng. Trong suốt cuộc đời làm nghề y của mình ông đã đem đến nhiều niềm hạnh phúc cho người bệnh. Kế nghiệp cha ông để lại, lương y Võ Văn Vinh đã xin đổi hiệu thuốc Lan Đường Dược Phòng thành nhà thuốc mang tên tuổi mình. Qua nhiều thế hệ cha truyền con nối phương thuốc gia truyền của gia đình ông vẫn vẹn nguyên giá trị và ngày càng giúp đỡ nhiều người thoát khỏi gánh nặng của bệnh tật.

Từ những năm 1994 -1998 lương y Võ Văn Vinh đã trải qua các lớp học về đông dược cơ bản, lý luận cơ bản, bào chế cơ bản tại viện y dược học dân tộc TP. HCM và sau đó ông tiếp tục đạt loại giỏi trong khóa kiểm tra trình độ chuyên môn y dược và y dược học cổ truyền do Sở y tế Bình Định và Hội y học cổ truyền Bình Định tổ chức.

Là thế hệ thứ tư trong gia đình làm nghề thuốc, lương y Võ Văn Vinh được kế thừa những phương thuốc quý và tinh hoa trong nghệ thuật chữa bệnh của cha ông nhưng không chỉ dừng lại ở đó ông còn không ngừng học hỏi nghiên cứu, tìm tòi những bài thuốc hay để có thể phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng một cách tốt hơn, đạt hiệu quả hơn.

Những bài thuốc gia truyền của gia đình ông đã điều trị được nhiều chứng bệnh trong đó điều trị hiệu quả bệnh ngoài da, đau dây thần kinh tọạ, phụ nữ khí hư… bằng những  phương thuốc mang tên “Tiêu độc Thánh thần Phương”, “Thơ cân Hoạt lạc thang” và “Bạch đới thang”. Các loại dược liệu sau khi sưu tầm về được lương y Võ Văn Vinh khéo léo bào chế dưới nhiều dạng để phù hợp với các đối tượng người bệnh gồm dạng thang, dạng viên hoàn, dạng thuốc nước.

Bài thuốc chữa bệnh ngoài da mang tên “Tiêu độc Thánh thần Phương”  được làm từ Hoa phấn, Kinh giới, Sa sâm… Các loai thảo dược này sẽ được kết nhau với nhau theo những tỷ lệ nhất định, được gia giảm theo luật Quân, Thần, Tá , Sứ, áp dụng cho từng mùa Xuân , Hạ, Thu, Đông và tùy theo cơ địa của mỗi bệnh nhân. Sau khi điều trị bằng phương thuốc này những vết thẹo mụt trên da người bệnh đã biến mất hoàn toàn. Từ khi làm nghề ông đã chữa thành công không tái phát cho khoảng 36 người bị bệnh nặng trong và ngoài tỉnh, với những bệnh nhân bị nhẹ thì ông cũng không còn nhớ rõ là ông đã chữa khỏi cho bao nhiêu người.

Ngày 4/10/2015 vừa qua Lương y Võ Văn Vinh đã Vinh dự nhận được giải thưởng Lê hữu Trác, Một giải thưởng cao quý của nền Y Học Cổ Truyền trao tặng.

Mọi thông tin liên hệ:

Nhà thuốc Đông y Gia truyền Võ Văn Vinh

Số 71, đường Bùi Thị Xuân, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Điện thoại: 0553859342- 0976580935

Website: luongyvovanvinh.wordpress.com

Youtube: Lương y Võ Văn Vinh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s